เพลงใหม่ล่าสุดแนว ‘EDM’

แนวเพลงEDM

ในยุคปัจจุบันนี้มีแนวเพลงเกิดขึ้นมาบนโลกของเรามากมายหลากหลายแนวเพลง ซึ่งหนึ่งในแนวเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างสุดๆ ก็คงไม่พ้นแนว ‘EDM’ โดยเป็นแนวเพลงในกระแสหลัก ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในหมู่วัยรุ่น และวัยทำงาน เหมาะสำหรับสายโยก สายเต้น บริหารร่างกายสุดมัน สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกับแนวเพลงใหม่ล่าสุดสไตล์ ‘EDM’ พร้อมจะพาให้คุณได้ไปเต้นลืมเศร้ากันไปเลย !

  1. Sing Me To Sleep – Alan Walker

แนวเพลงสไตล์ ‘EDM’ มาในจังหวะเบาๆ สำหรับแนวเพลงนี้อาจไม่ได้มาในจังหวะโยกจนเอวหลุด หากแต่ก็เหมาะกับการโยกตัวคลอไปเบาๆ ซึ่งมาพร้อม เสียง ร้อง ทำนอง รวมทั้งจังหวะ เหมาะกับการผ่อนคลายในวันเบาๆ หรือ จิบเครื่องดื่มชิวๆหลังเลิกงาน หรือถ้าคุณพึ่งเริ่มฟังเพลง ‘EDM’ เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงอันน่าสนใจเลยทีเดียว

  1. How Deep Is Your Love – Calvin Harris & Disciples

เอาล่ะเรามาเพิ่มจังหวะที่มีความหนักหน่วงเพิ่มขึ้นอีกนิดหนึ่งกันดีกว่า สำหรับ How Deep Is Your Love เป็นอีกเพลงในสไตล์ EDM อันน่าสนใจ ซึ่งมีความน่าฟังมาพร้อมลูกเล่นของการบีทเพลง รวมด้วยการ MIX เพลง ซึ่งทำให้คุณผู้หญิงอยากจะยักย้ายส่ายสะโพกขึ้นมาในอีกระดับ อยากจะโยกโชว์เอวสวยๆเพลงนี้แหละขอบอกเลยว่าเหมาะมาก ลองไปฟังกันดูนะ

  1. Lean On – Major Lazer & DJ Snake

การันตีด้วยยอดชมใน YouTube มากกว่าหนึ่งพันล้านวิว มาพร้อมกับท่าเต้นสุดเท่ ที่ละสายตาไปไม่ได้เลย หลายๆคนถึงกับต้องเปิดฟังทุกวัน เพลงติดใจ ติดหู แบบสลัดออกจากหัวไม่ได้ แค่ชื่อของคน MIX เพลงอย่าง Major Lazer & DJ Snake ก็ทำให้หลายๆคนอยากรีบกดเข้าไปฟังทันที !

  1. Get Low – Dillon Francis & DJ Snake

อีกหนึ่งผลงานอันทรงคุณค่าจาก DJ Snake ที่หลายๆคนต่างติดใจ ซึ่งเสริมพลังทัพด้วย Dillon Francis เพียงแค่ชื่อเพลงก็รู้แล้วว่าน่าโยกมากขนาดไหน ถ้าคุณกำลังอยากหาเพลงโยกก็แนะนำเพลง Get Low เลย มันและได้โยกแบบสมใจแน่

  1. Don’t You Worry Child feat. John Martin – Swedish House Mafia

อย่างไรก็ตามถึงแม้ Swedish House Mafia จะแยกวงทางใครทางมันไปแล้ว หากแต่ต่อก็ได้มีแยกแตกตัวออกมากเป็นคู่ Axwell Ingrosso รวมทั้งโซโล่เดี่ยวอย่าง Steve Angello แต่ถึงกระนั้นถึงแม้พวกเขาจะเดินทางไปแสดงสดแห่งหนใดก็ตาม ทุกครั้งที่มีการเปิดเพลง Don’t You Worry Child ผู้ฟังจำนวนมากต่าง ก็จะเฮลั่นสนั่นฮอลล์อย่างบ้าคลั่ง รวมทั้งร้องตามกันอย่างพร้อมเพียงกันจนคอแทบแตก ราวกับว่าภาพในอดีตสมาชิกที่พวกเขาคิดถึงได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง !

6 . Runaway (U & I) – Galantis

โดยเพลงนี้นี่แหละ ที่ทำให้ Galantis ได้กลายมาเป็นที่รู้จัก ของผู้ฟังในวงกว้างพร้อมติดตามผลงานอย่างคับคั่ง ซึ่งนอกเหนือไปจากเพลงแล้ว เนื้อเพลงเพียงแค่ฟังแค่รอบเดียวก็ร้องตามได้แล้ว

  1. Titanium feat. Sia – David Guetta

 

เพลงนี้เหมาะมากกับผู้ที่กำลังหัดฟังเพลงสไตล์ EDM ซึ่งศิลปินนาม David Guetta น่าจะเป็นศิลปินคนแรกๆในวงการเพลงนี้ที่หลายๆคนต่างรู้จัก อย่างไรก็ตามถึงแม้เพลงจะมีอายุเก่ามากแล้ว หากแต่ก็สามารถนำกลับมาเปิดฟังใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่ว่าคุณจะไปร่วมงาน EDM ที่ไหนก็ตามจะต้องได้ยินเพลงนี้อย่างแน่นอน

  1. Clarity feat. Foxes – Zedd

สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงแจ้งเกิดของ Zedd ที่ทำให้เขาได้เป็นที่รู้จัก ในฐานะ DJ รวมทั้ง Producer โดยเพลงของเขาจะมีลายเซ็นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน มาพร้อมเมโลดี้อันสละสลวยอีกทั้งยังมีความโดดเด่น

ถ้าคุณอยากเข้าวงการ EDM ลองไปหาเพลงเหล่านี้มาฟังดูกันนะ หลังจากนั้นจะลามแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียวเชียวล่ะ