News

เบิร์ด ธงไชย ประวัติ

ประวัติ พี่เบิร์ด ธงไชย ตัวพ่อวงการเพลงไทย

อีกหนึ่งตำนานแห่งวงการเพลงที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังสร้างผลงานอันไพเราะออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอยู่เรื่อยๆ เป็นขวัญใจของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังไม่เคยมีอะไรเสื่อมเสียเลยตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงปัจจุบัน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ผู้ที่ผ่านประสบการณ์มากอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง นักพากย์ เอนเตอร์เทนเนอร์ และนักร้อง ซึ่งบทบาทที่เปล่งประกายมากที่สุดก็คือการเป็นนักร้องฝีมือจัดจ้านแบบที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้เลย การเข้าสู่วงการบันเทิง             น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเดิมทีพี่เบิร์ดของเราเป็นพนักงานอยู่แผนกต่างประเทศของธนาคารกสิกรไทย แล้วก็ยังมีความขยันเป็นที่ตั้ง มองหารายได้เสริมอื่นๆ เพิ่มเติมไปด้วย ...
Read More
ประวัติ silly fools ตำนานเพลงไทย

ประวัติ silly fools ตำนานเพลงไทย

นี่คืออีกหนึ่งวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล ด้วยเอกลักษณ์ของแนวเพลง เสียงร้องของนักร้องนำ และเทคนิคต่างๆ ที่ใส่เอาไว้ในบทเพลงของพวกเขา เกิดเป็นตำนานที่หาใครมาแทนที่ไม่ได้ คน 4 คนรวมตัวกันเพื่อแสดงความเป็นตัวตนในรูปแบบของวงดนตรีเฮฟวี่เมทัล โดยใช้ชื่อวงว่า “silly fools” กลายเป็นแบบอย่างของนักร้องรุ่นใหม่หลายๆ คน บทเพลงเก่าๆ ที่ได้รับความนิยมก็ไม่เคยสูญหายไปตามกาลเวลา เรายังคงได้ยิน ได้ร้องและได้ชื่นชมความสร้างสรรค์ของคนกลุ่มนี้อยู่เสมอ การเดินทางของวง silly ...
Read More
เพลงใหม่ล่าสุดลูกทุ่ง 2019 ยอดฮิต

เพลงใหม่ล่าสุดลูกทุ่ง 2019 ยอดฮิต

‘เพลงลูกทุ่ง’ เป็นแนวเพลงหนึ่ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตรวมทั้งวัฒนธรรมไทยแต่ก่อน ถือกำเนิดมาอย่างช้านานเพลงลูกทุ่งเป็นแนวเพลงอีกประเภทหนึ่ง มีท่วงทำนอง , คำร้อง , สำเนียง รวมทั้งลีลาการร้อง อันเป็นแบบแผนเฉพาะตัวเอง อีกทั้งยังมีลักษณะให้กลิ่นอายแห่งความเป็นลูกทุ่ง จากวันนั้นจนวันนี้เพลงลูกก็ยังเป็นอีกแนวทางเพลงหนึ่งซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมาตลอด จนกระทั่งมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ในปี 2019 เพลงลูกทุ่งเพลงไหน กำลังดัง กำลังมา เราจะมาทำความรู้จักกัน ...
Read More
แนวเพลงEDM

เพลงใหม่ล่าสุดแนว ‘EDM’

ในยุคปัจจุบันนี้มีแนวเพลงเกิดขึ้นมาบนโลกของเรามากมายหลากหลายแนวเพลง ซึ่งหนึ่งในแนวเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างสุดๆ ก็คงไม่พ้นแนว ‘EDM’ โดยเป็นแนวเพลงในกระแสหลัก ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในหมู่วัยรุ่น และวัยทำงาน เหมาะสำหรับสายโยก สายเต้น บริหารร่างกายสุดมัน สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกับแนวเพลงใหม่ล่าสุดสไตล์ ‘EDM’ พร้อมจะพาให้คุณได้ไปเต้นลืมเศร้ากันไปเลย ! Sing Me To Sleep – Alan ...
Read More
ประวัติวง ‘Paradox’ กว่าจะดัง

ประวัติวง ‘Paradox’ กว่าจะดัง

‘Paradox’ คือ ชื่อวงดนตรีจากประเทศไทย ก่อตั้งเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2537 โดยจัดเป็นวงที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการแสดงสด เพราะจะมีการแสดงสนุกๆ เพื่อประกอบการเล่นดนตรีอยู่เสมอ เช่น พ่นไฟ, โยนของใส่คนดู, พร้อมการแต่งตัวอันสุดล้ำ เป็นต้น วง ‘Paradox’ ก่อตั้งขึ้นมาได้อย่างไร ? สำหรับวง ‘Paradox’ ...
Read More